Universal Robots Cobots là những cánh tay robot hợp tác linh hoạt, người dùng có thể lập trình nó thông qua giao diện màn hình cảm ứng trực quan và bằng cách định vị robot bằng tay của họ. Hiện nay dịch vụ bán và cho thuê robot UR đang rất phát triển, nhất là đối với các doanh nghiệp giúp các phương thức sản xuất thủ công truyền thống đang dần bị thay thế bởi các giải pháp tự động hóa trong công nghiệp hiện đại giúp tăng năng xuất chất lượng sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao và cho phép ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. 

UR3e

Giới thiệu về sự phát triển của robot cộng tác UR tại Việt Nam

Cánh tay robot của Universal Robots hỗ trợ đắc lực cho giải pháp tự động hóa trong ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp, kiểm tra.v.v… Hiện ở Việt Nam, UR đã cung cấp cánh tay robot cho một số doanh nghiệp thuộc ngành nhựa, mỹ phẩm, sản xuất và lắp ráp điện tử, gia công cơ khí, chế tạo máy tự động

Việt Nam là quốc gia thứ 6 tại Đông Nam Á có mặt Universal Robots. Trên toàn thế giới, Universal robots được sử dụng trong hơn 31.000 môi trường sản xuất mỗi ngày.

Robot cộng tác của UR với giải pháp tự động hóa được lựa chọn với chi phí hợp lí và doanh nghiệp có thể thu hồi vốn sau 2,5 năm sử dụng.

Phân loại robot cộng tác Universal Robots

Robot cộng tác UR được chia làm 3 loại chính là: UR3, UR5, UR10. 

Robot cộng tác UR mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp:

+ Cài đặt nhanh chóng : Ngay cả các nhân viên vận hành chưa được đào tạo cũng ngạc nhiên khi lần đầu tiên cài đặt cánh tay robot UR . Tháo gõ, lắp ráp robot và lập trình nhiệm vụ đơn giản, đầu tiên thường chỉ mất ít hơn 1 giờ làm việc. Theo trải nghiệm của khách hàng chúng tôi, thời gian trung bình để tiến hành cài đặt hoàn chỉnh chỉ mất nửa ngày.

+ Hoàn vốn nhanh nhất trong ngành công nghiệp: Nếu bạn từng nghĩ rằng tự động hóa luôn nằm ngoài khả năng của doanh nghiệp, đã đến lúc bạn có thể thay đổi suy nghĩ này. Cánh tay robot hợp tác UR mang lại thời gian hoàn vốn trung bình là 195 ngày. Đó là thời gian hoàn vốn nhanh nhất trong ngành công nghiệp – lí do đơn giản là khi áp dụng vào quy trình tự động hóa, robot hợp tác UR không tốn các chi phí phụ trợ thường phát sinhowr robot truyền thống như nhân lực và phí lập trình thuê ngoài, khu làm việc đặc dụng trong nhà máy được bảo hộ chặt chẽ để đảm bảo an toàn lao động.

+ Tiết kiệm nhân công và giảm sức lao động đáng kể.

+ Lập trình đơn giản: Những ngày thuê tư vấn bên ngoài đắt đỏ mỗi khi phải lập trình robot đã qua. Thực tế mới là đây: Các nhân viên không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể nhanh chóng lập trình  cánh tay robot UR nhờ hiển thị 3D trực quan được cấp bằng sáng chế. Tất cả những gì nhân viên vận hành cần làm là di chuyển cánh tay robot đến tọa độ mong muốn hoặc chạm vào các phím mũi tên trên máy tính bảng có màn hình cảm ứng dễ sử dụng. 

+ Hợp tác và an toàn: Hãng Universal Robots đã tiên phong về robot hợp tác kể từ khi thuật ngữ này ra đời vì vậy hãy yên tâm rằng bạn đang được an toàn nhất khi bạn robot của chúng tôi. Hơn 80% cánh tay robot UR đang hoạt động trên thế giới làm việc ngay cạnh con người mà không cần các biện pháp bảo vệ an toàn để che chắn. Robot hợp tác luôn sẵn sàng làm các công việc có tính chất lặp đi lặp lại và dễ gây nhàm chán cho nhân viên vận hành .

+ Triển khai linh hoạt: Ngày nay các cài đặt sản phẩm cần linh hoạt và nhanh chóng để đáp ứng các nhu cầu không ngừng thay đổi và mang tính cạnh tranh cao. Universal Robots không bao giờ hạn chế bạn; ngược lại, những cánh tay robot UR gọn nhẹ của chúng tôi dễ dàng di chuyển và tái triển khai sang các quy trình mới, cho phép bạn tự động hóa hầu như bất kỳ công việc thủ công nào, kể cả công việc với phạm vi hoạt động rất nhỏ hoặc thay đổi liên tục 

Địa chỉ phân phối và cho thuê robot UR uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Hà Nội

Tầng 3 HH01A 87 Lĩnh Nam

1900 6536

[email protected]

Bắc Ninh

Số 27 – Vũ Giới – Suối Hoa – Bắc Ninh

Factory

22/64, Sài Đồng, Long Biên

[email protected]

Hải Phòng

Số 813 Đường Nguyễn Văn Linh- P Vĩnh Niệm – Q Lê Chân – TP Hải Phòng

Thai@@tmarket.vn

Đà Nẵng

69 Nguyễn Lai, Cẩm Lệ

[email protected]

TP.HCM

181/1 TTN17, Tân Thới Nhất, Q12